H'hrzhthy(h

Disponible uniquement sur Etudier
  • Pages : 123 (30665 mots )
  • Téléchargement(s) : 0
  • Publié le : 18 août 2010
Lire le document complet
Aperçu du document
LỜI MỞ ĐẦU
Đầu tư là hoạt động cần thiết nhằm đảm bảo cho việc tồn tại và phát triển không ngừng của xã hội. Muốn có sự phát triển thì tất cả mọi quốc gia, doanh nghiệp hay công ty đều phải tiến hành đầu tư. Có thể nói nhờ hoạt động đầu tư mà mọi lĩnh vực được phát triển cả về chất và lượng, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế. Các dự án chính là nhịp cầu nối hoạt động đầu tư đến với hiệnthực. Thông qua dự án mà các ý tưởng đầu tư đều được thể hiện và thực hiện. Tuy nhiên ý tưởng đầu tư sẽ trở nên bị méo mó, không được phản ánh trung thực nếu như các dự án lập ra không chính xác, không được cẩn thận. Do vậy, lập dự án là một nhu cầu không thể thiếu và là cơ sở để ra quyết định đầu tư, là cơ sở để các cơ quan có thẩm quyền cho phép đầu tư hay tài trợ vốn. Lập dự án là một khâu quantrọng trong quá trình chuẩn bị đầu tư. Sự thành bại của hoạt động đầu tư chịu ảnh hưởng rất lớn của công tác lập dự án.
Xuất phát từ lý do trên, cùng với lòng nhiệt tình muốn nâng cao hiểu biết về lĩnh vực lập dự án, trong thời gian thực tập ở công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghệ điện tử - viễn thông, em đã tập trung đi sâu tìm hiểu công tác lập dự án và quyết định chọn đề tài: “Hoàn thiện công tác lập dự án tại công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghệ điện tử viễn thông”.
Bài chuyên đề tốt nghiệp của em gồm có 2 chương:
Chương I: Thực trạng công tác lập dự án tại công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghệ điện tử viễn thông.
Chương II: Một số giải pháp hoàn thiện công tác lập dự án tại công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghệ điện tử viễn thông.Em xin chân thành cảm ơn Thầy giáo, TS. Phạm Văn Hùng và các anh chị trong công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghệ điện tử viễn thông đã giúp đỡ em hoàn thành bài chuyên đề tốt nghiệp này.
Do sự hiểu biết và thời gian thực tập có hạn nên bài viết không thể tránh thiếu sót. Em mong nhận được những ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo và các anh chị trong công ty để chuyên đề đượchoàn thiện hơn.
CHƯƠNG I: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC LẬP DỰ ÁN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG
I. Đặc điểm của công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghệ điện tử viễn thông ảnh hưởng đến công tác lập dự án: Khái quát chung về công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghệ điện tử viễn thông (Elcom Corp)
1. Quá trình hình thành và phát triển của công ty:
1.Thông tin chung về công ty:
Tên công ty: Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghệ điện tử viễn thông.
Tên giao dịch: Electronics communications technology investment development corpration
Tên viết tắt: Elcom Corp
Số năm thành lập: 14 năm ( tính đến hết năm 2009)
Địa chỉ liên lạc: 18 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội
Chi nhánh: 100A4, Thích Quảng Đức, phường5, Quận Phú Nhuận, TP HCM
Đại diện: Ông Phan Chiến Thắng- Tổng giám đốc
Điện thoại:04 8359 359
Fax: 04 8355 884
Email: hn.info@elcom.com.vn
Website: www.elcom.vn
2. Quá trình hình thành và phát triển của công ty:
Ngày 15/12/1995, Công ty TNHH Đầu tư phát triển Công nghệ Điện tử Viễn thông ( gọi tắt là Elcom Ltd) được thành lập theo quyết định số2200/GPUB ngày 15/12/1995 của UBND Thành phố Hà Nội. Trụ sở của công ty tại 12A Lý Nam Đế, Hà Nội.
Năm 1998: Thành lập Trung tâm đào tạo phát triển phần mềm (SDTC- Software Developing Training Center) trực thuộc Elcom.
Năm 1999, năm mang đến tiếng vang ấn tượng đầu tiên của Elcom trước cộng đồng doanh nghiệp với sản phẩm EYS nhằm khắc phục sự cố máy tính Y2K.
Năm 2000, hoàn thànhxây dựng hệ thống phần mềm quy mô lớn nhất, doanh số lớn nhất của Elcom tại thời điểm đó_Hệ thống CBC 2000.
Năm 2001, Elcom có sự tăng trưởng đột biến về doanh số với mức tăng trưởng đạt 42% , cũng là năm mà sản phẩm CBC 2000 của Elcom trở thành hệ thống ứng dụng quy mô lớn nhất tại bưu điện tỉnh thành.
Năm 2003, Elcom nghiên cứu và phát triển thành công hệ thống Evision- Hệ thống...