1Er essai

Pages: 7 (1747 mots) Publié le: 8 août 2010
BỘ MÔN PHÁP – TRUNG VỚI LIÊN KẾT ĐÀO TẠO

Chắc hẳn bây giờ chữ viết tắt « CNTH » không còn xa lạ với cán bộ, giáo viên, sinh viên trường Đại học Thương Mại. Đến nay, tuy mô hình liên kết đào tạo này còn khá mới mẻ với nhiều trường Đại học ở Việt Nam, nhưng tiếng tăm của các lớp CNTH ( cử nhân thực hành ) ở trường chúng ta đã vươn xa tới không chỉ nhiều tỉnh thành của cả nước mà còntới các thành phố của Cộng hòa Pháp.Điều này chúng ta có thể nhận thấy rất rõ, sinh viên đến với các lớp này từ các tỉnh ,thành phố ở miền Bắc, miền Trung , miền Nam của Việt Nam, thậm chí từ một số thành phố của Pháp.
Bắt đầu từ năm học 2004 – 2005, được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Ban giám hiệu trường Đại học Thương Mại đã chủ động liên kết với các trường Đại học thuộcCộng hòa Pháp để mở ra một hệ đào tạo mới «  Cử nhân thực hành  - Licence professionnelle » nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.Tính đến nay, trường Đại học Thương Mại đã có 4 khóa đào tạo theo mô hình liên kết này. Năm học 2006 – 2007 chúng ta đã có khóa đầu tiên tốt nghiệp ra trường nhận tấm bằng « Licence Professionnelle – Option : Conduite de Projet et Gestion des Ressouses Humaines » - Cử nhân thực hành chuyên ngành quản trị dự án và quản trị nguồn nhân lực.
Trong 3 năm qua, sự phát triển của mô hình đào tạo CNTH được phát triển không chỉ về số lượng sinh viên mà cả về chuyên ngành đào tạo.Năm học 2004 – 2005 chỉ có 85 sinh viên với 01 chuyên ngành quản trị dự án - quản trị nguồn nhânlực. Năm học 2005 – 2006 : 129 sinh viên - 02 chuyên ngành Quản trị dự án ; Quản lý chất lượng…. Thế còn năm học 2007 – 2008 thì sao ? Các bạn có biết bao nhiêu sinh viên nhập học với bao nhiêu chuyên ngành không ? Các bạn không thể không ngạc nhiên khi biết có tới 280 sinh viên đã nhập học với 4 chuyên ngành khác nhau ( Quản trị dự án  «  DA »; Ngân hàng – Bảo hiểm « TN » ; Xuất nhập khẩu« XNK » ; Quản trị bán « QTB ».

Những con số trên đây chứng minh sự phát triển của mô hình đào tạo này, khẳng định hướng đi đúng đắn của nhà trường, và từng bước khẳng định được vị thế, uy tín của trường Đại học Thương Mại. Giáo viên Bộ môn Pháp – Trung chúng tôi thấy rất tự hào đã được góp một phần không nhỏ vào thành tích chung này của nhà trường. Hơn nữa, qua hình thức đào tạo này chúng tôicũng được thử thách và kiểm nghiệm chất lượng giảng dạy của mình trong xu thế hội nhập và phát triển..
Khi được Ban giám hiệu tin tưởng giao giảng dạy các lớp dự án liên kết đào tạo với một số trường của Cộng hòa Pháp, chúng tôi hiểu rất rõ đây là một vinh dự của bộ môn, song đó cũng là một thách thức lớn đối với chúng tôi. Làm thế nào để hoàn thành tốt nhiệm vụ này ? Câu hỏi được đặt rakhông chỉ cho ban chủ nhiệm bộ môn phải suy nghĩ, mà cho toàn thể các giảng viên trong tổ vì mỗi người trong chúng tôi đều hiểu rằng thành tích đạt được trong việc giảng dạy cho các lớp dự án này không chỉ là đáp lại sự tin tưởng của nhà trường, khẳng định về chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên của bộ môn mà còn góp một phần nâng cao uy tín và vị thế của nhà trường.
Bằng kế hoạch, chươngtrình cụ thể, với những biện pháp phù hợp cho từng giai đoạn, từng khóa, chúng tôi đã đạt được những thành tích khả quan : số sinh viên đỗ qua các kỳ thi chuyển giai đoạn do các giáo sư người Pháp trực tiếp hỏi thi khá cao , được các trường bạn đánh giá tốt về chất lượng đào tạo. Có được thành quả này,ngoài sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban giám hiệu đối với bộ môn, sự chỉ đạo của chi bộ, sựphối hợp chặt chẽ của Trung tâm Đào tạo Quốc tế, phải kể đến sự đoàn kết, nhất trí cao trong bộ môn.Mỗi giáo viên đều nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn áp lực, tận tâm với sinh viên và không ngừng nâng cao chất lượng giờ giảng, đổi mới phương pháp giảng dạy.Sau mỗi kỳ giảng dạy bộ môn đều tổ chức những buổi họp rút kinh nghiệm, điều chỉnh và giải quyết những vấn đề nảy sinh trong quá...
Lire le document complet

Veuillez vous inscrire pour avoir accès au document.

Vous pouvez également trouver ces documents utiles

  • 1er essai de DDS pour MSP 3
  • 1Er essai de paragraghe de dissertation ''tristan et iseut le film enlève, est il une bonne adaptation''
  • 1ER ES
  • 1Er es
  • Essai essai
  • essai
  • essai
  • ESSAI

Devenez membre d'Etudier

Inscrivez-vous
c'est gratuit !